Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ไข่ตุ๋นทาคูมิ

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

2 ฟอง

กุ้ง

2 ตัว

ต้นหอมไทยซอย ตามต้องการ

บล็อกโคลี่ต้มสุก (ดอกเล็ก)

2 ชิ้น

แครอทต้มสุกหั่นเต๋า

1 ช้อนโต๊ะ

วุ้นเส้น(ที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว)

40 กรัม

ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

½ ถ้วย
ข้อแนะนำ

การนำตัวกรองแบบตาข่ายถี่มารองก่อนเทส่วนผสม จะช่วยให้ไม่เกิดฟอง หน้าไข่ตุ๋นจะเนียนสวย น่ารับประทาน

แนะนำให้ใส่เห็ดหอมเพื่อเพิ่มความอร่อยของเมนูนี้

ข้อมูลโภชนาการ
คาร์บ
(กรัม)
11.95
โปรตีน
(กรัม)
7.72
ไขมัน
(กรัม)
4.28
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
117.20
น้ำตาล
(กรัม)
2.39
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
693.21
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งซึ้งสำหรับนึ่งไว้ให้เดือด

 2.  เตรียมอ่างผสม ตอกไข่ ใส่น้ำเปล่า และทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น ตีให้เข้ากัน

 3.  ใส่วุ้นเส้นกับแครอทลงในถ้วย เหลือแครอทไว้สำหรับตกแต่ง

 4.  นำที่กรองตาข่ายแบบถี่มากรองไข่ แล้วเทไข่ลงในถ้วย หลังจากนั้นปิดฝาถ้วยด้วยกระดาษฟอยล์

 5.  นำไปนึ่งในน้ำเดือด ไฟแรง เวลา 8 นาที พอไข่สุก วางกุ้งลงไปนึ่งต่ออีก 2 นาทีหรือจนกุ้งสุก

 6.  ตกแต่งด้วยบล็อคโคลี แครอท และต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ