Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

กุ้งแช่โชยุซีฟู๊ด

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งสด

7-10 ตัว

ทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น

4 ช้อนโต๊ะ


กระเทียม

10 กลีบ


พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่

5-7 เม็ด


มะนาว

3-4 ช้อนโต๊ะ


ใบสาระแหน่ ใส่แล้วแต่ความชอบ

กะหล่ำปลีซอย

60 กรัม


เกลือ

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

4-5 ช้อนโต๊ะ

ข้อแนะนำ

Tips 1 : การนำกระเทียมกับพริกมาปั่นละเอียดให้เข้ากันเพื่อนำไปทำน้ำจิ้มซีฟู้ดจะช่วยให้กลิ่นรสจัดจ้านมากกว่าแค่ซอยหรือสับ

Tips 2: สามารถนำวาซาบิมาทานคู่กันได้ตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมกุ้งปลอกเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังกุ้งเอาเส้นดำออก ล้างน้ำให้สะอาด ใส่จานแล้วพักไว้

 2.  ทำโชยุซีฟู้ด โดยนำกระเทียมกับพริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่มาปั่นรวมกัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นปรุงรสโดยใส่เกลือ น้ำตาลทราย มะนาว และทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น คนให้เข้ากัน

 3.  จากนั้นจัดจานวางกะล่ำปลีซอย วางกุ้งที่เตรียมไว้ ราดน้ำจิ้มโชยุซีฟู้ดลงไปโรยใบสาระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ