Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ยำยำไข่ตุ๋น หมูสับทรงเครื่อง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ยำยำ สูตรเด็ด รสหมูสับทรงเครื่อง

1 ซอง

ไข่ไก่

2 ฟอง

หมูสับลวกสุก

ผักชีต้นหอม

กระเทียมเจียว

น้ำเปล่า

½ ถ้วยตวง
ข้อมูลโภชนาการ
คาร์บ
(กรัม)
25.57
โปรตีน
(กรัม)
15.80
ไขมัน
(กรัม)
17.49
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
322.93
น้ำตาล
(กรัม)
2.24
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
767.15
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ลวกเส้นยำยำในน้ำเดือด 4 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำแล้วพักไว้ ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำครึ่งถ้วยตวง ตีให้เข้ากัน ผสมเส้นยำยำ สูตรเด็ดที่ลวกไว้กับไข่

 2.   นำเข้าอบในเตาไมโครเวฟ รอบที่ 1 ใช้ไฟ 300 วัตต์ เป็นเวลา 4 นาที รอบที่ 2 ใช้ไฟ 300 วัตต์ เป็นเวลา 3.30 นาที

 3.   นำยำยำไข่ตุ๋นออกจากเตาไมโครเวฟ เติมน้ำซุปที่ปรุงด้วยผงปรุงรสยำยำ สูตรเด็ด รสหมูสับทรงเครื่องลงไปในชาม

 4.   เติมหมูสับ ผักชีต้นหอม และกระเทียมเจียวเป็น Topping ตามใจชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ