Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สเต็กหมูพริกไทยดำ

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูหั่นเต๋า

150 กรัม


หอมใหญ่หั่นเสี้ยว

½ หัว


พริกหวานแดง และเขียว

อย่างละ ½ หัว


ทาคูมิ อายิ® ซอสผัด

1 ช้อนโต๊ะ


น้ำเปล่า

2-3 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ


พริกไทยดำหยาบ

1 ช้อนโต๊ะ

ข้อแนะนำ

การใส่พริกไทยขั้นสุดท้ายเพื่อให้กลิ่นและรสยังคงอยู่ครบ ไม่หายไป

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ไฟกลาง พอร้อนใส่หอมใหญ่ ผัดจนหอม

 2.  ใส่เนื้อหมูลงไปผัด พร้อมใส่ ทาคูมิ อายิ® ซอสผัด ลงไป ผัดจนเนื้อหมูสุก

 3.  ใส่พริกหวาน ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า รอเดือด ใส่พริกไทย ปิดไฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ