Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

เต้าฮวยเบอร์ดี้

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ผงวุ้น

1 ช้อนโต๊ะ

กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ ลาเต้

2 กระป๋อง

น้ำสะอาด

2 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย

30 กรัม

พิมพ์สำหรับทำวุ้น

นมข้นหวาน

50 กรัม

น้ำตาลทราย

30 กรัม

นมข้นจืด

1 ถ้วยตวง

น้ำสะอาด

1½ ถ้วยตวง
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
136
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
22
ไขมัน
(กรัม)
4
โปรตีน
(กรัม)
3
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
50
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำน้ำราด: เทนมข้นหวาน น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำสะอาด ผสมให้เข้ากัน นำไปอุ่นร้อนจนเกือบเดือด พักไว้

 

 2.  นำผงวุ้น น้ำสะอาด กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ ลาเต้ น้ำตาลทราย ตั้งไฟคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมรอจนเซตตัวบรรจุวุ้นกาแฟลงในภาชนะจัดเสิร์ฟ

 

 3.  นำเข้าแช่เย็น ก่อนเสิร์ฟให้ราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้

 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ