Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ไก่กรอบซอสเทริยากิ

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่หั่นชิ้น

200 กรัม


แป้งคาราเก

½ ถ้วย


น้ำเปล่า

¾ ถ้วย

"ทาคูมิ-อายิ" เทริยากิ

½ ถ้วย


ขิงแก่ซอย

1 ช้อนโต๊ะ


หอมใหญ่ซอย

1 ช้อนโต๊ะ


น้ำเปล่า

⅓ ถ้วย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ละลายแป้งคาราเกะกับน้ำเปล่า จากนั้นนำไก่ลงไปคลุก และทอดจนสุกเหลือง พักไว้

 2.  ทำซอสขิงโดยผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นตั้งไฟ จนเดือดเข้ากันดี

 3.  จัดเสิร์ฟโดย ราดไก่กรอบด้วยซอสขิงที่เตรียมไว้

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ