Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้ออกไก่หั่นเต๋า

300 กรัม


แห้วจีนต้มสุก

100 กรัม


เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด

100 กรัม


พริกหวานสีแดง

50 กรัม


พริกแห้งใหญ่ทอด

30 กรัม


หอมใหญ่

50 กรัม


ต้นหอม

30 กรัม


แป้งข้าวโพด

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืช

¼ ถ้วยตวง


ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด

3 ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมเนื้อไก่กับ ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด 1 ช้อนโต๊ะ และแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันหมักประมาณ 15 นาที นำมาทอดจนสุกเหลืองพักให้สะเด็ดน้ำมัน

 2.  ตั้งกระทะเจียวกระเทียมสับให้หอม ใส่แห้ว หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกหวาน เนื้อไก่ที่ทอดไว้ เม็ดมะม่วง ปรุงรสด้วย ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด 2 ช้อนโต๊ะ

 3.   ละลายแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะที่เหลือ ใส่คลุกให้เข้ากัน โรยต้นหอมหั่นท่อน พริกแห้งทอด แต่งด้วยน้ำมันพริกเพื่อให้สีสวยตักใส่จาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ