“อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ”
ครัวความสุขของคนรักอาหาร

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2546 เป็นสถานที่เปิดสอนกิจกรรมเรียนทำอาหารให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการร่วมกิจกรรม ที่นี่เรามุ่งถ่ายทอดเคล็ดลับวิธีการประกอบอาหารและหลักโภชนาการอย่างถูกต้อง มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้ลงมือฝึกปฎิบัติด้วยตนเองผ่านเมนูที่หลากหลาย ด้วยวิธีการสอนที่สนุกสนานไม่น่าเบื่อ อุปกรณ์ครบครัน และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์ ช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจและสามารถทำได้จริงด้วยตนเอง


กิจกรรมจัดขึ้น 3-4 คลาส/เดือน (สอน 1-2 เมนู/คลาส) ทุกวันเสาร์ ณ ชั้น 15 อาคารศรีอยุธยา (หลังคิงพาวเวอร์ รางน้ำ) สามารถรองรับผู้เรียนได้ถึง 40-50 คน/คลาส ใช้เวลาในการร่วมกิจกรรมตั้งแต่ 8.30 – 12.00 น. โดยผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้อย่างทั่วถึง


สำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบการทำอาหาร ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเก่งหรือเป็นมือสมัครเล่น ก็สามารถมาสัมผัสประสบการการทำอาหารที่ทั้งสนุกสนาน ได้ความรู้ และสามารถนำไปปรับใช้จริงได้แล้ว เพียงดูคลาสกิจกรรมที่สนใจและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับเรา

เราออกแบบคลาสเรียนและเมนู เพื่อต้อนรับกลุ่มผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลาย…

คลาสสำหรับเด็กๆ

เป็นคลาสเรียนทำอาหารสำหรับน้องๆอายุตั้งแต่ 5-10 ปี ได้มาร่วมเรียนทำอาหาร
กับคุณแม่ โดยเด็กๆจะได้ลงมือทำเมนูง่ายๆอย่างสร้างสรรค์
เพื่อพัฒนาทักษะจินตนาการ
พร้อมปลูกฝังอุปนิสัยในการรับประทานผัก
และอาหารที่มีประโยชน์
ให้น้องๆผ่านกิจกรรมที่สนุกสนาน

คลาสสำหรับผู้ชื่นชอบเมนูอินเทรนด์

เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่วัยทีน
ที่ทำอาหารไม่เก่งหรือทำไม่เป็น ได้มาร่วม
เรียนรู้การทำอาหารเมนูจานอร่อย
ที่กำลังอินเทรนด์ เกาะกระแสโซเชียล
เน้นวิธีการทำที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน และอร่อย
ตอบโจทย์วิถีชีวิตในยุคสังคมที่รีบเร่ง

คลาสสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

หลักสูตรสร้างอาชีพ
เปิดสอนให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร
หรือผู้ที่อยากเปิดร้านอาหาร
ได้มาร่วมเรียนรู้สูตรอาหาร ล้วงลึกเคล็ดลับการบริหารจัดการต้นทุนเพื่อเพิ่มกำไร
พัฒนาเมนูให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง
เพื่อใช้สำหรับการประกอบอาชีพ
ต่อไปในอนาคต

คลาสสำหรับบุคคลทั่วไป

ประชาชนทั่วไปที่สนใจและชื่นชอบ
ในการทำอาหาร สามารถสมัครมาร่วมกิจกรรม
ฝึกฝนทักษะในการทำอาหาร
ให้คุณกลายเป็นพ่อครัว-แม่ครัวคนเก่งสำหรับครอบครัว เน้นเมนูอาหารทำกินในบ้านและ
เมนูฮิตตามแต่ละเทศกาล

ตารางเรียนทำอาหาร

แนะนำกิจกรรม อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ

อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ

ครัวความสุขของคนรักอาหาร จัดกิจกรรมสอนทำอาหาร โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้แก่ประชาชนทั่วไปมากกว่า 10 ปี
เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ที่สนใจนำไปต่อยอด
เพื่อเพิ่มเติมความรู้และทักษะในการทำอาหาร
หรือสร้างรายได้ สร้างอาชีพต่อไปในอนาคต
อีกทั้งยังส่งเสริมให้มีความรู้ความเข้าใจ
ที่ถูกต้องเกี่ยวกับคุณค่าทางโภชนาการ โดยมีกิจกรรมสอนทำอาหารให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม หลากหลายกลุ่ม

มีเมนูกิจกรรมที่หลากหลายตลอดปี

ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทยต้นตำรับ อาหารนานาชาติ อาหารเพื่อสุขภาพอาหารสร้างรายได้ หรือแม้กระทั่งเมนูง่ายๆ ที่เด็กๆ ก็สามารถร่วมสนุกได้หากท่านเป็นหนึ่งในผู้ที่รักการทำอาหาร เชิญมาร่วมเปิดประสบการณ์กับเรา

สถานที่ในการจัดกิจกรรม

ห้องนิทรรศการ
ห้องนี้จะนำคุณเข้าสู่โลกของอายิโนะโมะโต๊ะพร้อมแนะนำให้คุณได้รู้จักความเป็นมาอันยาวนานของผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทย รวมถึงความรู้ด้านอาหาร โภชนาการและเทคโนโลยี
ห้องครัวความรู้
เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวอันทันสมัยและชุดฝึกประกอบอาหารเคลื่อนที่อย่างครบครันทำให้ท่านสามารถลงมือฝึกประกอบอาหารได้อย่างเต็มฝีมือ
ห้องชิมอาหาร
อีกหนึ่งห้องที่ตกแต่งเป็นพิเศษ เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น สบายๆ และเป็นกันเองเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ได้เพลิดเพลินกับ การชิมรสชาติอาหาร จากฝีมือตนเองหลังจากได้แสดงฝีมือกันเรียบร้อยแล้ว
“ อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ ครัวความสุขของคนรักอาหาร ”

สูตรและเมนูอาหาร

ประมวลภาพกิจกรรม

  • กรุณาเลือกปี พ.ศ. ที่ต้องการชม :

แผนที่และการเดินทาง

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS

ลงที่ สถานีพญาไท ทางออก 4 ฝั่งโรงแรมฟลอริดา เดินตามแนวถนนศรีอยุธยามายังเส้นทาง ที่จะไปโรงพยาบาลเดชาเดินมาจนถึงโชว์รูมฮอนด้า ข้ามสะพานลอยมา อาคารศรีอยุธยา(ตึกอายิโนะโมะโต๊ะ) Ajinomoto Cooking Club อยู่ชั้น 15

การเดินทางโดยรถเมลล์ ขสมก.

มาจากอนุสาวรีย์ชัยฯ (เกาะพญาไท)สาย14, 74, 77, 536, 539 จะวิ่งตรงมาถึงสี่แยกพญาไทแล้วเลี้ยวซ้าย เข้าถนนศรีอยุธยา ลงป้ายรถเมล์แรกจากที่เลี้ยวซ้ายมาก็ถึงหน้าอาคารศรีอยุธยา หรือ ท่านที่มาจากเทเวศร์หรือคลองเตย สาย 72 เท่านั้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้