พิซซ่าสไตล์แม็กซิกัน

" พิซซ่าสไตล์แม็กซิกัน (เควสซาดิลญ่า) " โดย ผศ.มิริน สาลี
 
> ส่วนผสม
 
แป้งตอลติญ่าแผ่นเล็ก 12 แผ่น (1ห่อ=290 กรัม)
ผักรวมแช่แข็ง (แครอท/ข้าวโพด/ถั่วลันเตา) 2 ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วยตวง
พริกหวานแดงหั่นเต๋า 1 ผล
ปลาหมึก 200 กรัม
เนื้อกุ้งแกะ 200 กรัม
เนื้อหอยแมลงภู่ต้ม 200 กรัม
ผงปรุงทาโก้ (1ห่อ) 30 กรัม
รสดี รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีสขูด 150 กรัม
เชสด้าชีสแผ่น 6 แผ่น
วิธีการทำ

วิธีทำ

1. ลวกปลาหมึกหั่นเป็นแว่น ลวกกุ้งหั่นเป็นชิ้น พักไว้

2. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันมะกอกจนหอม ใส่พริกหวาน ผักรวมแช่แข็ง ปรุงรสด้วย ผงปรุงทาโก้ รสดี รสไก่ ผัดให้เข้ากันจนส่วนผสมแห้ง

3. ทาน้ำมันมะกอกในกระทะที่มีลาย วางแผ่นแป้งตอลติญ่า ในกระทะ โรยมอสซาเรลล่าชีสให้ทั่วแผ่น ตักไส้ใส่ให้ทั่ว โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส และเชดด้าชีสแผ่น ปิดด้วยแป้งอีก 1 แผ่น

4. กดให้แป้งเสมอกัน รอจนแป้งแผ่นล่างเป็นสีน้ำตาล และชีสละลาย พลิกกลับด้าน รอให้เป็นสีน้ำตาล นำแป้งขึ้นตัดเป็นชิ้น เสิร์ฟกับผักสลัด

หมายเหตุ : การใส่ไส้ อาจใช้แป้ง 1 แผ่น ใส่ชีสและไส้ครึ่งแผ่นแล้วพับครึ่ง เสิร์ฟกับผักสลัด

เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้