เกี๊ยวทอดแฟนซี กร๊อบกรอบ

" เกี๊ยวทอดแฟนซีกร๊อบกรอบ + เกี๊ยวน้ำหมูอู๊ดๆ " โดย ผศ.มาริน สาลี
 
ส่วนผสมหมูสับ
 
หมูสับ 500 กรัม
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 4 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 4 ราก
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 4 ช้อนชา
รสดี รสหมู 4 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว 2 สี 40 แผ่น
ต้นหอมซอย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด , น้ำจิ้มบ๊วยหรือซอสมะเขือเทศ
 
ส่วนผสมเกี๊ยว
 
หมูสับ 500 กรัม
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 4 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 4 ราก
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 4 ช้อนชา
รสดี รสหมู 4 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยว 2 สี 40 แผ่น
 
ส่วนผสมน้ำซุป
 
น้ำ 4 ลิตร
รสดี ซุปก้อน 4 ก้อน
แครอทหั่นแว่นกดเป็นรูป 20 ชิ้น
ผักเบบี้ฮ่องกงผ่าครึ่ง 6 ต้น
ต้นหอมซอย 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ

วิธีทำหมูสับ

1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ผสมกับหมูบดให้เข้ากัน

2. ใส่แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู และน้ำมันงา

3. ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเป็นรูปร่างต่างๆ ทอดไฟกลางจนเหลือง กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือซอสมะเขือเทศ

 

วิธีทำเกี๊ยว

1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ผสมกับหมูบดให้เข้ากัน

2. ใส่แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู และน้ำมันงา

3. ต้มน้ำให้เดือด ใส่รสดี ซุปก้อน ใส่แครอท ผักเบบี้ฮ่องกง ลงต้มให้สุกนุ่ม ใส่เกี๊ยวหมู พอร้อนตักใส่ชาม โรยต้นหอมซอย ตามชอบ

เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้