แซ่บซี๊ดหมูเด้งโบล์

" แซ่บซี๊ดหมูเด้งโบล์ " คุณพิมลพรรณ ประจวบศรีรัตน์
 
ส่วนผสมหมูเด้ง
 
หมูเด้ง 300 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
 
ส่วนผสม
 
รสดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 5 ลิตร
ถั่วงอกลวก 200 กรัม
ตับหมูลวกสุก 200 กรัม
ลูกชิ้นหมู 200 กรัม
หมูเด้งถ้วย
ยำยำ จัมโบ้ ลวกสุก
ต้นหอม - ผักชี - ตั้งฉ่าย – พริกไทยป่น
 
ส่วนผสมน้ำปรุงต้มยำสำหรับ 1 ที่
 
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ตะบวย
วิธีการทำ

วิธีทำ

1. ผสมหมูเด้ง กับน้ำมันงา เคล้าให้เข้ากัน

2. นำหมูเด้งมาใส่ถ้วยทรงสูง เพื่อที่จะทำเป็นทรงถ้วยแล้วนำถ้วยที่เล็กกว่ามากดทับไว้นำไปลวกหรือนึ่งในน้ำเดือดจนหมูเด้งสุกได้ที่ นำออกจากพิมพ์ พักไว้

3. ต้มน้ำจนเดือด เติม รสดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว พอเดือด หรี่ไฟลง

4. ผสมเครื่องปรุงน้ำต้มยำทั้งหมด ลงในชามเปล่า

5. ใส่เส้นยำยำ จัมโบ้ ถั่วงอก ตับ ลูกชิ้น ในถ้วยหมูเด้ง ใส่น้ำต้มยำ โรยต้นหอม ผักชี ตั้งฉ่าย พริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ

เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้