ไก่ทอดเกาหลีเผ็ดร้อนฮอตฉ่า

ส่วนผสม (สำหรับ 8-10 ที่)

ปีกกลาง                                  1         กิโลกรัม          

อายิโนะโมะโต๊ะ กรอบดี               1         ซอง

กระเทียมสับ                             4          กลีบ               

หอมใหญ่สับ                             3          ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม                         3          ช้อนโต๊ะ          

ซอสปรุงรส                              ½         ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู                              1          ช้อนโต๊ะ          

น้ำพริกโคชูจัง                           1          ช้อนโต๊ะ

พริกป่นเกาหลี                           1          ช้อนโต๊ะ          

พริกป่นไทย                             ½ - 1    ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                             3          ช้อนโต๊ะ          

อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส                 ¼         ช้อนชา

น้ำเปล่า                                  3          ช้อนโต๊ะ          

น้ำมันพืช (สำหรับทอด)                1          ลิตร

น้ำมันพืช (สำหรับผัด)                  2          ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

วิธีทำ

  1. นำปีกกลาง คลุกเคล้ากับ อายิโนะโมะโต๊ะ กรอบดี โดยไม่ต้องผสมน้ำ จากนั้นพักไว้ประมาณ 5 นาที และคลุกเคล้ากับอายิโนะโมะโต๊ะ กรอบดี อีกครั้ง
  2. นำปีกกลางที่คลุกเคล้าแล้ว ไปทอดในน้ำมันไฟกลางประมาณ 10 นาที แล้วตักขึ้นพักไว้ประมาณ 3 นาที จึงนำไปทอดอีกครั้งด้วยไฟแรง 3 นาที จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. ตั้งน้ำมันในกระทะ พอร้อน ใส่กระเทียมสับ และหอมใหญ่สับ ผัดจนหอมแล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำส้มสายชู น้ำพริกโคชูจัง น้ำตาลทราย พริกป่นเกาหลีพริกป่นไทย อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส และน้ำเปล่า ผัดให้ทั่ว เคี่ยวไว้ประมาณ 2 นาที จึงนำปีกไก่บนที่ทอดเสร็จแล้วมาคลุกเคล้าในกระทะให้เข้ากัน

เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้