ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

> ส่วนผสม (เสิร์ฟ 6 ที่) :
 
ก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่ ½ ก.ก.
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเต๋า 50 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
กุ้งสับ 100 กรัม
แครอทหั่นเต๋าลวก 60 กรัม
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
ทาคูมิอายิซอสผัด 3 ช้อนโต๊ะ
รสดีรสหมู ½ ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ผักชีหั่นหยาบ ¼ ถ้วยตวง
ผักกาดหอมอ่อน 2 ต้น
ใบโหระพา 2 ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่ 1½ ถ้วยตวง
ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน 15 ใบ
แครอทขูดเส้น 1 ถ้วยตวง
 
> ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
 
กระเทียมกลีบเล็ก 50 กรัม
พริกขี้หนูสวนสีเขียว 10-12 กรัม
ใบสะระแหน่ 10 กรัม
รากผักชี 10 กรัม
น้ำมะนาว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่นหยาบ 12 กรัม
ผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะ 3 กรัม
 
วิธีการทำ

วิธีทำ

1. นึ่งก๋วยเตี๋ยวประมาณ 5 นาที พักไว้ให้เย็น

2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟพอร้อนผัดเห็ดหอมให้หอมใส่หมูลงผัดให้สุกใส่กุ้งและแครอท ปรุงรสด้วยซอสทาคูมิซอสผัด รสดีรสหมูและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันพักไว้ให้เย็นใส่ผักชีคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง

3. ปั่นกระเทียม พริกขี้หนู ใบสะระแหน่ รากผักชี น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่นและผงชู รสอายิโนะโมะโต๊ะให้ละเอียด พักไว้

4. วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวบนจานใส่ผักกาดหอม ใบโหระพา ใบสะระแหน่ ผักชีใบเลื่อย แครอท และหมูที่ผัดไว้ ม้วนให้แน่น จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้