โรงงานอยุธยา

ก่อตั้ง : พ.ศ. 2554

จังหวัด พระนครศรีอยุธยา

โรงงานอยุธยา นับเป็นโรงงานผลิตผงชูรส “อายิโนะโมะโต๊ะ® แห่งที่ 3 ของบริษัทฯ เริ่มการผลิตในเดือนเมษายน พ.ศ. 2556 เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของตลาดทั้งใน และต่างประเทศ โรงงานแห่งนี้ใช้เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น โดยสามารถนำผลิตผลทางการเกษตรคือแป้งมันสำปะหลัง มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในกระบวนการผลิตผงชูรส ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดก่อนส่งมอบสู่มือผู้บริโภค อีกทั้งโรงงานยังให้ความสำคัญกับการดูแลชุมชนและสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้เทคโนโลยีสีเขียว “หม้อต้มไอน้ำพลังงานชีวมวล” โดยใช้แกลบเพื่อผลิตพลังงานไอน้ำ ทดแทนการใช้น้ำมันปิโตรเลียม นับเป็นโรงงานแห่งที่ 2 ของบริษัทถัดจากโรงงานกำแพงเพชร ที่ประสบความสำเร็จในพัฒนาเทคโนโลยีนี้ นอกจากนี้ โรงงานยังมีห้องนิทรรศการที่ให้ความรู้เรื่องรสอูมามิและผงชูรส เช่น กระบวนการผลิตและความปลอดภัย แก่ประชาชนทั่วไปอีกด้วย

ตรวจสอบตารางการต้อนรับแขกของโรงงาน

  • เต็มแล้ว
  • ว่าง

สมัครเยี่ยมชมโรงงาน

JPG, GIF, PNG, PDF, DOC, DOCX, XLSX, XLS

    แผนที่โรงงาน

    55/5 หมู่ 2 ตำบลบางระกำ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13260

    โทร 035-249-400-24

    โทรสาร 035-249-425

     

    ผู้ประสานงาน: นายชาย  ชาลีนนท์์, นายคุณศรุต  สวัสดิ์งาม,

    น.ส.ศรัญญา นิติพจน์, น.ส.จิราภรณ์ จำเรือง

    เรื่องราวที่อยากให้คุณรู้