“อายิโนะโมะโต๊ะ” สนับสนุนโภชนาการนักกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

13/12/2018

         อายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาวงการอาหารและโภชนาการนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนหลัก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยให้ทุนสนับสนุนด้านการเงินแก่สมาคมฯตลอดจนผลิตภัณฑ์ “อะมิโน ไวทัล®”- ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกรดอะมิโนสำหรับนักกีฬา ให้กับทัพนักกีฬาระหว่างเดินสายแข่งขัน เป็นระยะเวลา 3 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป รวมมูลค่าการสนับสนุนทั้งสิ้น 12 ล้านบาท เพื่อร่วมสนับสนุนและผลักดันให้ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยสามารถแสดงศักยภาพสูงสุดและประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับอาชีพทั้งในและต่างประเทศ โดยมี มร.คะโอะรุ คุระชิมะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และ สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นผู้ร่วมลงนาม ณ ห้องปาริชาติ โรงแรมแกรนด์ทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ

         มร. คุระชิมะ กล่าว “อายิโนะโมะโต๊ะ โค อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น บริษัทแม่ของเรา เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกรดอะมิโนระดับโลก ซึ่งได้ทุ่มเทเพื่อวัฒนธรรมทางอาหาร สุขภาพและโภชนาการของผู้คน ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกรดอะมิโน อันเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯ โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาวงการกีฬา ผ่านโครงการ วิคตอรี่ โปรเจค  ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของกลุ่มบริษัทฯ เข้าไปสนับสนุนให้ทัพนักกีฬาญี่ปุ่นในระหว่างฝึกซ้อมและแข่งขันในต่างประเทศ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ได้ขยายการสนับสนุนไปยังมหกรรมการแข่งขันอื่นๆ อาทิ โอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ณ ประเทศบราซิล มหกรรมกีฬาซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ ปี 2017 ณ ประเทศมาเลเซีย รวมถึง มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับในประเทศไทย เราให้การสนับสนุนผ่านบริษัทลูก คือ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด โดยเริ่มสนับสนุนกีฬาวอลเลย์บอลไทย ในปี พ.ศ. 2560 ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ “อะมิโน ไวทัล®” ให้ทัพนักกีฬาเพื่อใช้ระหว่างเดินสายแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ต่อเนื่องด้วยการร่วมเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยในปีนี้ ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของบริษัทในการให้ความสำคัญด้านโภชนาการเพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬาไทย ให้สามารถประสบความสำเร็จมากขึ้นในการแข่งขันระดับอาชีพต่างๆในอนาคต อาทิ การแข่งขันวอลเลย์บอลลีกส์ระดับประเทศ มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ปี 2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ รวมถึงมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นอีกด้วย”

          ทั้งนี้ อายิโนะโมะโต๊ะมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารระดับโลก โดยยึดหลัก “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (The Ajinomoto Group Creating Shared Value)” และมุ่งเน้นการพัฒนาสังคมใน 3 ด้านหลัก ได่แก่ 1) การสร้างสังคมสุขภาพดี 2) การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า 3) การสร้างความยั่งยืนของโลก และการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนและพัฒนาวงการกีฬาไทยในครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมของเราในด้านการสร้างสังคมสุขภาพดี มีร่างกายแข็งแรงจากการรับประทานอาหารที่มีโภชนาการที่ดีและการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของบริษัทฯ เข้ามามีบทบาทในการพัฒนาด้านโภชนาการให้กับนักกีฬาอย่างถูกวิธีอีกด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์