ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)
หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กบาง 200 กรัม
กระเทียมไทยสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 1 ½ ช้อนชา
รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หมูบด 200 กรัม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร
ซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม 1 ½ ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ดูเพิ่มเติมวิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หมูสามชั้นลงไปเจียวให้สุกหอม
จนเป็นสีเหลือง ใส่กระเทียมลงไป เจียวจนเหลืองกรอบ
2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน
จากนั้นนำขึ้นจากกระทะให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูที่เจียวไว้ 1 ช้อนโต๊ะ
นำรากผักชี กับหมูบดลงไปผัดจนสุก ตามด้วยข้าว
หอมมะลิหุงสุก ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ปิดฝา
รอจนน้ำเดือด
4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม และ “รสดี” รสหมู
1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
5. ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
6. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว หมูสามชั้น
เจียว และพริกไทย พร้อมทาน
ดูเพิ่มเติมส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)
หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กบาง 200 กรัม
กระเทียมไทยสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 1 ½ ช้อนชา
รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หมูบด 200 กรัม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร
ซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม 1 ½ ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ดูเพิ่มเติมวิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หมูสามชั้นลงไปเจียวให้สุกหอม
จนเป็นสีเหลือง ใส่กระเทียมลงไป เจียวจนเหลืองกรอบ
2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน
จากนั้นนำขึ้นจากกระทะให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูที่เจียวไว้ 1 ช้อนโต๊ะ
นำรากผักชี กับหมูบดลงไปผัดจนสุก ตามด้วยข้าว
หอมมะลิหุงสุก ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ปิดฝา
รอจนน้ำเดือด
4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม และ “รสดี” รสหมู
1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
5. ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
6. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว หมูสามชั้น
เจียว และพริกไทย พร้อมทาน
ดูเพิ่มเติม