Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
โปเก้หมู

โปเก้หมู

5.00 / 5
ระดับกลาง
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
16 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
อาหารพื้นเมืองของหมู่เกาะฮาวาย ไม่อ้วน สุขภาพดี เทรน์ใหม่ที่กำลังมาแรง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย จากผักนาน ๆ ชนิด และยังได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) กดดูคลิบย้อนหลัง

ส่วนผสมของหมูผัดกระเทียม

เนื้อหมูสันใน                                100 กรัม

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม    1/3  ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง (สูตรลดโซเดียม) 1/3  ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น                          ¼  ช้อนชา

กระเทียมไทยสับ                         1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช                                    ½  ช้อนชา



ส่วนผสมของซอสสไปซี่ มาโย

มายองเนส              2 ช้อนโต๊ะ + 1/3 ช้อนชา

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม       1/6 ช้อนชา

ซอสพริก (เผ็ดมาก)                       2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                                  1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง                                        80 กรัม

น้ำสะอาด                                      160 กรัม
 

ผักอื่นๆ

ไข่หวานหั่นเต๋า                                15 กรัม

แตงล้านหั่นเต๋า                               20 กรัม

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง                     4-5 ลูก

หัวไชเท้าสีแดง(แรดิช)หั่นบาง            5 กรัม

กระเทียมเจียวแผ่น                    ½  ช้อนโต๊ะ

ผักชี                           2 ใบ (สำหรับตกแต่ง)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม : 

1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมู  ด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลือง และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากัน

2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัด กระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้

 

วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :

1. ใส่มายองเนส “รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริก

    คนให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้

    ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท

 

วิธีเตรียม ข้าวกล้อง :

1. นำข้าวกล้อง ไปซาวน้ำ ให้สะอาด แล้วนำไป ใส่หม้อหุงข้าว

2. เติมน้ำสะอาด ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ

    30-45 นาที จนข้าวสุกดี

 

วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :

1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม

    ไข่หวาน แตงล้าน มะเขือเทศราชินี และหัวไชเท้าสีแดง

    ลงถ้วยให้สวยงาม

2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วย

     ใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย

ดูเพิ่มเติม
โปเก้หมู
กรุณาเลือกไฟล์
โปเก้หมู
4.8 / 5
ระดับกลาง
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
16 ตุลาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
อาหารพื้นเมืองของหมู่เกาะฮาวาย ไม่อ้วน สุขภาพดี เทรน์ใหม่ที่กำลังมาแรง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย จากผักนาน ๆ ชนิด และยังได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) กดดูคลิบย้อนหลัง

ส่วนผสมของหมูผัดกระเทียม

เนื้อหมูสันใน                                100 กรัม

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม    1/3  ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง (สูตรลดโซเดียม) 1/3  ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น                          ¼  ช้อนชา

กระเทียมไทยสับ                         1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช                                    ½  ช้อนชา



ส่วนผสมของซอสสไปซี่ มาโย

มายองเนส              2 ช้อนโต๊ะ + 1/3 ช้อนชา

รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม       1/6 ช้อนชา

ซอสพริก (เผ็ดมาก)                       2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                                  1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของข้าวกล้อง

ข้าวกล้อง                                        80 กรัม

น้ำสะอาด                                      160 กรัม
 

ผักอื่นๆ

ไข่หวานหั่นเต๋า                                15 กรัม

แตงล้านหั่นเต๋า                               20 กรัม

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง                     4-5 ลูก

หัวไชเท้าสีแดง(แรดิช)หั่นบาง            5 กรัม

กระเทียมเจียวแผ่น                    ½  ช้อนโต๊ะ

ผักชี                           2 ใบ (สำหรับตกแต่ง)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีเตรียม หมูผัดกระเทียม : 

1. นำเนื้อหมูสันในมาหั่นเต๋า ขนาด 2-3 ซม. และหมักเนื้อหมู  ด้วย “รสดี” รสหมู สูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลือง และพริกไทยขาวป่น พักไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้รสชาติเข้ากัน

2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จนน้ำมันร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ใส่เนื้อหมูสันในที่หมักไว้ผัดให้ขึ้นสีสวยงาม แล้วจึงนำหมูผัด กระเทียมขึ้นจากเตามาพักไว้

 

วิธีเตรียม ซอสสไปซี่ มาโย :

1. ใส่มายองเนส “รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และซอสพริก

    คนให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำตาลทราย เพิ่มรสชาติหวาน และกลมกล่อม คนให้

    ละลาย และเข้ากันดี เก็บใส่ในภาชนะบรรจุสนิท

 

วิธีเตรียม ข้าวกล้อง :

1. นำข้าวกล้อง ไปซาวน้ำ ให้สะอาด แล้วนำไป ใส่หม้อหุงข้าว

2. เติมน้ำสะอาด ปิดฝาหม้อหุงข้าว แล้วกดหุงข้าว รอประมาณ

    30-45 นาที จนข้าวสุกดี

 

วิธีจัดเสิร์ฟ Poke Bowl :

1. ตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี จัดเรียงหมูผัดกระเทียม

    ไข่หวาน แตงล้าน มะเขือเทศราชินี และหัวไชเท้าสีแดง

    ลงถ้วยให้สวยงาม

2. โรยกระเทียมเจียวแผ่นบนหมูผัดกระเทียม และตกแต่งด้วย

     ใบผักชี เสิร์ฟพร้อม ซอสสไปซี่ มาโย

ดูเพิ่มเติม