Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
ไข่ตุ๋นต้มยำ

ไข่ตุ๋นต้มยำ

5.00 / 5
เริ่มต้น
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
15 มกราคม 2565
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ไข่ตุ๋นต้มยำ เนื้อเนียนแบบญี่ปุ่น แซ่บซี๊ดแบบไทย! หอมเครื่องต้มยำ นุ่มละมุน อร่อยครบรส เครื่องแน่น ๆ ทานได้ทั้งครอบครัว
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ไข่ไก่                                    4            ฟอง
น้ำสะอาด                            200        มิลลิลิตร

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ       1          ก้อน
กุ้งสด                                   6            ตัว 

ปูอัด                                    2            แท่ง
ปลาหมึก                             6-8         ชิ้น
นมข้นจืด                             ¾           ถ้วงตวง
ตะไคร้หั่นแฉลบ                    (สำหรับตกแต่ง)

ใบมะกรูดซอย                      (สำหรับตกแต่ง)

ผักชีเด็ดใบ                          (สำหรับตกแต่ง)

ผักชีใบเลื่อยซอย                  (สำหรับตกแต่ง)

พริกแดงจินดาหั่นแฉลบ        (สำหรับตกแต่ง)

ฟรอยด์                                (สำหรับปิดถ้วย)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด นำ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ½  ก้อน

    คนผสมจนละลาย ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลง

2. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม นำน้ำซุปรสต้มยำที่เตรียมไว้ ค่อย ๆ เท

    ผสมกับไข่ไก่ให้เข้ากัน กรองลงในถ้วยที่เตรียมไว้ ปิดด้วย

    ฟรอยด์ นำไปนึ่งด้วยไฟอ่อน 15 นาที

3. นำกุ้งมาปอกเปลือก ไว้หาง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก หั่น

    ปลาหมึกเป็นแว่น และปูอัดหั่นแฉลบ เตรียมไว้

4. นำนมข้นจืดตั้งไฟให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ½  

   ก้อน คนให้ละลาย ปิดไฟ พักไว้ เพื่อเป็นน้ำราดไข่ตุ๋น

5. เมื่อครบ 15 นาที เปิดฝาฟรอยด์ นำ กุ้ง ปลาหมึก และ

    ปูอัด วางบนไข่ตุ๋น ตักน้ำต้มยำที่เตรียมไว้ราดลงไป

    ปิดฝาฟรอยด์ นึ่งต่ออีก 10 นาที จนเนื้อสัตว์สุก

6. เมื่อเนื้อสัตว์สุกแล้ว ยกลงจากเตา ตกแต่งด้วย ตะไคร้

    ใบมะกรูด ผักชี ผักชีใบเลื่อย พริกแดงจินดา ตามชอบ

ดูเพิ่มเติม
ไข่ตุ๋นต้มยำ
กรุณาเลือกไฟล์
ไข่ตุ๋นต้มยำ
4.8 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
15 มกราคม 2565
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ไข่ตุ๋นต้มยำ เนื้อเนียนแบบญี่ปุ่น แซ่บซี๊ดแบบไทย! หอมเครื่องต้มยำ นุ่มละมุน อร่อยครบรส เครื่องแน่น ๆ ทานได้ทั้งครอบครัว
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ไข่ไก่                                    4            ฟอง
น้ำสะอาด                            200        มิลลิลิตร

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ       1          ก้อน
กุ้งสด                                   6            ตัว 

ปูอัด                                    2            แท่ง
ปลาหมึก                             6-8         ชิ้น
นมข้นจืด                             ¾           ถ้วงตวง
ตะไคร้หั่นแฉลบ                    (สำหรับตกแต่ง)

ใบมะกรูดซอย                      (สำหรับตกแต่ง)

ผักชีเด็ดใบ                          (สำหรับตกแต่ง)

ผักชีใบเลื่อยซอย                  (สำหรับตกแต่ง)

พริกแดงจินดาหั่นแฉลบ        (สำหรับตกแต่ง)

ฟรอยด์                                (สำหรับปิดถ้วย)

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด นำ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ½  ก้อน

    คนผสมจนละลาย ปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลง

2. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม นำน้ำซุปรสต้มยำที่เตรียมไว้ ค่อย ๆ เท

    ผสมกับไข่ไก่ให้เข้ากัน กรองลงในถ้วยที่เตรียมไว้ ปิดด้วย

    ฟรอยด์ นำไปนึ่งด้วยไฟอ่อน 15 นาที

3. นำกุ้งมาปอกเปลือก ไว้หาง ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก หั่น

    ปลาหมึกเป็นแว่น และปูอัดหั่นแฉลบ เตรียมไว้

4. นำนมข้นจืดตั้งไฟให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ½  

   ก้อน คนให้ละลาย ปิดไฟ พักไว้ เพื่อเป็นน้ำราดไข่ตุ๋น

5. เมื่อครบ 15 นาที เปิดฝาฟรอยด์ นำ กุ้ง ปลาหมึก และ

    ปูอัด วางบนไข่ตุ๋น ตักน้ำต้มยำที่เตรียมไว้ราดลงไป

    ปิดฝาฟรอยด์ นึ่งต่ออีก 10 นาที จนเนื้อสัตว์สุก

6. เมื่อเนื้อสัตว์สุกแล้ว ยกลงจากเตา ตกแต่งด้วย ตะไคร้

    ใบมะกรูด ผักชี ผักชีใบเลื่อย พริกแดงจินดา ตามชอบ

ดูเพิ่มเติม
ปราณี เอี่ยมอภิชาติ
2022-01-04 07:42:46

อร่อยดี

5.0

อร่อยดี

2022-01-04 07:42:46