Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 124

ตำรับอาหาร : ผศ.ดารามาศ แก้วแดง ผศ.อรรถ ขันสี ผศ.มาริน สาลี

ตกแต่งอาหาร : ผศ.มาริน สาลี คุณสุทธิศักดิ์ ยอนถวิล

1
2
3
4
5
6
1
2
3
4
5
6
Next
Back
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 124
เผยแพร่ :
พฤษภาคม - สิงหาคม 2563
รายละเอียด :

สวัสดีสมาชิกทุกท่าน ตอนนี้ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการดูแลร่างกายให้แข็งแรงเพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19 รวมถึงโรคภัยอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมระวังเรื่องไข้หวัดกันด้วยนะ ขณะนี้เราต้องเผชิญกับปัญหาโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก สิ่งที่ดีที่สุดตอนนี้คือ ร่วมมือกับรัฐบาลโดยไม่ออกไปเสี่ยงรับเชื้อโรคถ้าไม่จำเป็น หมั่นออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ นอนหลับให้เพียงพอ และอย่าลืมล้างมือ กินร้อน ช้องใครช้อนมันด้วยนะจ๊ะ ด้วยความเป็นห่วงสมาชิกทุกคนจริง ๆ

สำหรับ "แม่บ้านที่รัก" ฉบับนี้เป็นฉบับที่ตรงกับโอกาสการ ครบรอบ 60 ปีแห่งการก่อตั้งของบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา โดยตลอดระยะเวลา 60 ปีในประเทศไทย ได้ส่งต่อความสุขไปยังครัวของทุก ๆ บ้าน จากรุ่นสู่รุ่น และอายิโนะโมะโต๊ะ ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างความสุขให้กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน "แม่บ้านที่รัก" ฉบับนี้ จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฉลองและส่งต่อความหวังดีของบริษัทให้กับผู้บริโภค ด้วยการหยิบยกคอนเซปต์ Food Life Balance หรือสมดุลโชภนาการเพื่อความสุข มาจัดทำเป็นเมนูอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน เน้นวิธีทำที่ง่าย และสามารถทำรับประทานเองได้ทุกโอกาศ เพราะทุกคนสามารถปรับสมดุลในร่างกายได้ด้วยตนเอง

เมื่อสร้างสมดุลกันไปแล้ว แน่นอนว่าในสภาวะการณ์แบบนี้การสร้างภูมิคุ้นกันให้กับต้วเองก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย นอกจากากรออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว Food Facts ฉบับนี้เรารวบรวมสมุนไพรนานาชนิดที่มีสรรพคุณสร้างภูมิคุ้มกันมาให้ทุกท่านเลือกรับประทานกันเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน พร้อมสร้างเกราะป้องกันตนเอง อีกทั้งยังช่วยลดโอกาศการติดเชื้อไวรัสลงได้ หรือหากพลาดพลั้งติดเชื้อก็อาจช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงลงได้ จะน่าสนใจแค่ไหนติดตามได้ที่คอลัมน์ Food Facts นะคะ

ว่าแล้วหันซ้าย หันขวา ไม่รู้จะทำอะไรในช่วงนี้ งั้นเรามาเข้าครัวทำอาหารรับประทานเองในอยุ่บ้านช่วงกักตัวกันดีกว่า อ้อ!!! ย้ำอีกครั้งอย่างลืมรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ด้วยนะคะ ที่สำคัญคือล้างมือให้สะอาด อย่าเอามือมาแล้วแคะแกะเกา และจับใบหน้าบ่อยๆ นะคะ ด้วยรักและเป็นห่วงนะทุกคน

แม่บ้านที่รัก

แม่บ้านที่รัก

“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 125
“แม่บ้านที่รัก” เล่มที่ 125
454
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 123
"แม่บ้านที่รัก" เล่มที่ 123
416