Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ห่อหมกปลาใบโหระพา
Banner of ห่อหมกปลาใบโหระพา

ห่อหมกปลาใบโหระพา

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาช่อนหั่นเต๋า

600 กรัม

พริกแกงแดง

3 ช้อนโต๊ะ

หัวกะทิ

1 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ 

2 ฟอง

รสดี รสไก่ 

1 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ 

1 ช้อนชา

ใบโหระพา  

1 ถ้วยตวง

ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น สำหรับแต่งหน้า

กระทงใบตอง

หัวกะทิ

½ ถ้วยตวง

แป้งข้าวเจ้า 

½ ช้อนโต๊ะ

เกลือ

¼ ช้อนชา
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
422.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
3.00
ไขมัน
(กรัม)
43.00
โปรตีน

(กรัม)
5.00
น้ำตาล
(กรัม)
5.00
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1138.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่เนื้อปลาลงในอ่างผสม ใส่พริกแกงลงไป ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ใช้ทัพพีคนเป็นวงกลม จนส่วนผสมเข้ากันดี

 2.  ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำตาลปี๊บ แล้วคนต่อไปเรื่อย ๆ อีกประมาณ 15 นาที จนส่วนผสมเหนียวข้น

 3.  วางใบโหระพาลงในกระทง ตักส่วนผสมห่อหมกลงไปอย่าให้ล้นถ้วย ประมาณ ¾ ของถ้วย เรียงใส่ลังถึง นำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 15 นาที หรือ จนสุก

 4.  ผสมหน้ากะทิเข้าด้วยกัน ตักหยอดหน้าห่อหมก จากนั้นนึ่งต่อประมาณ 2-3 นาที ยกลง ตกแต่งหน้าด้วยพริกและใบมะกรูด พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ