Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เกี๊ยวซ่าหมูสันในเห็ดสามสหาย
Banner of เกี๊ยวซ่าหมูสันในเห็ดสามสหาย

เกี๊ยวซ่าหมูสันในเห็ดสามสหาย

5.00 / 5
50
นาที
 ขั้นสูง
3-4
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดหูหนูดำซอย

40 กรัม

เห็ดออรินจิหั่นเต๋า

40 กรัม

เห็ดนางฟ้าหั่นเต๋า 

40 กรัม

ใบกุยช่ายซอย

2 ช้อนโต๊ะ

หมูบด 

200 กรัม

กระเทียมกลีบเล็กสับ

5 กลีบ

ขิงสับ 

2 ช้อนชา

แคร์รอตขูดเส้น

½ ช้อนโต๊ะ

แป้งเกี๊ยวซ่า

24 แผ่น

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนโต๊ะ

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1 ช้อนชา

น้ำมันงา

½ ช้อนชา

น้ำมันรำข้าว 

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันรำข้าว และน้ำสะอาดสำหรับทอด

น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว

1 ช้อนโต๊ะ

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

งาขาวคั่ว

1 ช้อนชา
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน

(กิโลแคลอรี)
315.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
50.15
ไขมัน
(กรัม)
6.25
โปรตีน
(กรัม)
14.54
น้ำตาล
(กรัม)
10.00
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
315.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่เห็ดทั้ง 3 ชนิด ลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟ คั่วไปมาจนเห็ดเริ่มสุก ใส่ใบกุยช่าย ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลง
 

 2.  ผสมหมูบด กระเทียม ขิง แคร์รอต และเห็ดที่คั่วไว้ นวดเข้าด้วยกัน ใส่แป้งข้าวโพด รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม น้ำมันงา แล้วนวดให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ 10 นาที
 

 3.  ตักส่วนผสมลงบนแป้งเกี๊ยวซ่า ทาน้ำที่ขอบแป้งบาง ๆ พับปิดให้สวยงาม ทำซ้ำจนหมด
 

 4.  นำกระทะ non stick หรือกระทะแบน วางบนเตา ทาน้ำมันให้ทั่ว พอร้อน วางเกี๊ยวซ่าเรียงลงไป พอขอบเกี๊ยวซ่าเริ่มมีสีน้ำตาล ให้ใส่น้ำสะอาดลงไปเป็นชั้นบาง ๆ ให้ทั่วกระทะ จากนั้นปิดฝา ลดไฟ นึ่งให้เกี๊ยวซ่าสุกดี ประมาณ 1-2 นาที
 

 5.  ทำน้ำจิ้มโดยผสมส่วนผสมทั้งหมด และ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น คนให้ละลาย เสิร์ฟคู่กับเกี๊ยวซ่า