Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of บะหมี่เย็นซอสงาขาว
Banner of บะหมี่เย็นซอสงาขาว

บะหมี่เย็นซอสงาขาว

5.00 / 5
35
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

งาขาวคั่วบด

20 กรัม

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำส้มสายชู

1 ช้อนชา

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

1 ช้อนโต๊ะ

มายองเนส

1 ช้อนชา

เส้นราเมนลวก 

200 กรัม

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หางลวก

4 ตัว

สันในไก่ต้มฉีก

60 กรัม

ไข่ไก่ 

1 ฟอง

แตงกวาหั่นเป็นเส้น

80 กรัม

มะเขือเทศเนื้อสไลซ์

50 กรัม

กวางตุ้งลวก 

60 กรัม

ถั่วงอกลวก 

30 กรัม

น้ำมันงา

½ ช้อนชา

งาขาวคั่วสำหรับตกแต่ง

½ ช้อนชา
ข้อแนะนำ

Tip น่ารู้ : ควรต้มเส้นราเมนในน้ำเดือดจัดปริมาณ 1 ลิตร เป็นเวลา 2 นาที จากนั้นตักเส้นขึ้นล้างน้ำเย็นก่อนนำไปปรุงอาหาร

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
871.50
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
92.60
ไขมัน
(กรัม)
28.70
โปรตีน

(กรัม)
60.70
น้ำตาล
(กรัม)
7.50
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
714.90
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมส่วนผสมของซอสงาขาวทั้งหมด รวมทั้ง ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น คนให้เข้ากัน พักไว้

 2.  นำเส้นราเมนที่ลวกแล้ววางเรียงในจาน จากนั้นใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ที่เหลือ วางเรียงทีละชนิดให้สวยงาม

 3.  ราดด้วยน้ำมันงาและโรยงาขาวคั่วให้ทั่ว เสิร์ฟพร้อมซอสงาขาว

เมนูที่น่าสนใจ

จากใจ บก.

หน้า 2

จับฉ่าย

หน้า 11