Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of กระเพาะปลาฮ่องเต้เจ้าสมุทร
Banner of กระเพาะปลาฮ่องเต้เจ้าสมุทร
Banner of กระเพาะปลาฮ่องเต้เจ้าสมุทร
Banner of กระเพาะปลาฮ่องเต้เจ้าสมุทร

กระเพาะปลาฮ่องเต้เจ้าสมุทร

5.00 / 5
60
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

กระเพาะปลาต้มสุก

100 กรัม

หน่อไม้ต้มหั่นเส้น

150 กรัม

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ

4 ดอก

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

6-8 ตัว

ไข่นกกระทาต้มสุก

6 ฟอง

รสดีก้อนไก่

1 ก้อน

น้ำสะอาด

1 ลิตร

แป้งข้าวโพด

1/3 ถ้วย

น้ำสะอาดสำหรับละลายแป้ง

¾ ถ้วย

ขิงแก่หั่นแว่น

3 ชิ้น

ซีอิ๊วขาว

3 ช้อนชา

น้ำมันงา

½ ช้อนชา

พริกไทยและผักชีซอยสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะผัดเห็ดหอมกับน้ำมันงาจนสุกนิ่ม พักไว้
 

 2.  ต้มน้ำเดือดใส่ รสดีก้อนรสไก่ ลงไป คนให้ละลายใส่ขิง ตามด้วยเห็ดหอมที่ผัดไว้ กระเพาะปลาและหน่อไม้ รอจนเดือด
 

 

 3.  ใส่ไข่นกกระทา ใส่กุ้งลงไป พอกุ้งสุก ละลายแป้งข้าวโพดค่อยๆเทลงไปทีละน้อย ระหว่างเทให้ใช้ทัพพีคนเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 
 

 4.  ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยผักชี และพริกไทย