กระเพาะปลาต้มสุก
หน่อไม้ต้มหั่นเส้น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
ไข่นกกระทาต้มสุก
รสดีก้อนไก่
น้ำสะอาด
แป้งข้าวโพด
น้ำสะอาดสำหรับละลายแป้ง
ขิงแก่หั่นแว่น
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันงา
พริกไทยและผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
1. ตั้งกระทะผัดเห็ดหอมกับน้ำมันงาจนสุกนิ่ม พักไว้
2. ต้มน้ำเดือดใส่ รสดีก้อนรสไก่ ลงไป คนให้ละลายใส่ขิง ตามด้วยเห็ดหอมที่ผัดไว้ กระเพาะปลาและหน่อไม้ รอจนเดือด
3. ใส่ไข่นกกระทา ใส่กุ้งลงไป พอกุ้งสุก ละลายแป้งข้าวโพดค่อยๆเทลงไปทีละน้อย ระหว่างเทให้ใช้ทัพพีคนเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
4. ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยผักชี และพริกไทย