ใบกะหล่ำปลี
หมูสับ
กระเทียมสับ
ฟักทองหั่นเต๋าเล็ก 2 mm*2mm
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 mm*2mm
ต้นหอมซอย
ซีอิ๊วขาว
พริกไทยขาวป่น
ขิงซอยเส้นบาง
ต้มหอมซอย
ส่วนผสมของน้ำราด
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก
น้ำสะอาด
หอมใหญ่หั่นเต๋า
1. นำใบกะหล่ำปลีไปลวกในน้ำร้อน จนนุ่มลง ประมาณ 3-4 นาที
2. นำหมูสับ กระเทียมสับ ฟักทอง แครอท ต้นหอมซอย ผสมให้เข้ากัน
3. ปรุงรสไส้หมูด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่น
4. นำไส้หมูไปห่อด้วยใบกะหล่ำปลี แล้วมัดด้วยต้นหอม
5. นำไปนึ่งเป็นระยะเวลา 7-10 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดที่ทำขึ้น
6. ทำน้ำราด โดยการนำน้ำสะอาดต้มจ้นเดือด ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋า มะเขือเทศหั่นเต๋า ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เคี่ยว 5-10 นาที
7. จัดเสิร์ฟโดยการวางกะหล่ำปลีม้วน ราดด้วยน้ำราด โรยขิงซอยเส้นบาง และต้นหอมซอย