Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of กุ้งนึ่งราดซอสโชยุ
Banner of กุ้งนึ่งราดซอสโชยุ

กุ้งนึ่งราดซอสโชยุ

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง

300 กรัม

ทาคูมิอายิ โชยุ

¼ ถ้วย

น้ำเปล่า

¼ ถ้วย

น้ำตาลทราย

½ ช้อนโต๊ะ

พริกแห้ง

2 เม็ด

กระเทียมฝานบาง

2 ช้อนโต๊ะ

พริกจินดาแดง

1 ช้อนโต๊ะ

ขิงขูด

1 ช้อนชา

งาขาวคั่ว

1 ช้อนชา

น้ำมันงา

2 ช้อนชา

ต้นหอมซอย

2 ช้อนชา

เสิร์ฟคู่กับ ข้าวสวย ผักสลัด และ สาหร่าย ตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำซอส โดยใส่ ทาคูมิอายิ โชยุลงไปในหม้อ เติมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และพริกแห้ง ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น แล้วใส่กระเทียม พริก ขิงขูด งาขาว และ น้ำมันงา คนให้เข้ากัน
 

 2.  นำกุ้งมาเรียงใส่จาน นำไปนึ่งจนสุก เตรียมไว้

 3.  ตักกุ้งเรียงใส่ภาชนะ แล้วราดซอสลงไป พักไว้อย่างน้อย 10 นาที ทานคู่กับข้าวสวย ผักสลัดและสาหร่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ