Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยจั๊บญวน
Banner of ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

90 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

5 กรัม

น้ำสะอาดสำหรับลวกเส้น

450 มิลลิลิตร

เส้นก๋วยจั๊บญวน

150 กรัม

น้ำสะอาดสำหรับทำน้ำซุป

1 ลิตร

กระดูกหมู

300 กรัม

หัวไชเท้า

150 กรัม

หอมใหญ่

15 กรัม

หมูยอ

90 กรัม

หอมเจียว

3 กรัม

พริกไทย

10 กรัม

รสดีรสหมู

2 กรัม

ผักชี

15 กรัม

ต้นหอม

15 กรัม
ข้อแนะนำ

สามารถนำหมูสับลวกกับน้ำซุปเพื่อให้มีรสชาติ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
502
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
68
ไขมัน
(กรัม)
18
โปรตีน

(กรัม)
17
น้ำตาล
(กรัม)
32
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
757
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  รวนหมูสับกับซอสถั่วเหลือง จนสุกพักไว้

 2.  เทน้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือดน้ำเส้นก๋วยจั๊บญวนไปลวกจนเส้นเกือบสุก แล้วพักไว้

 3.  เตรียมน้ำซุป โดยเทน้ำตั้งไฟใส่กระดูกหมู

 4.  พอเดือดใส่ หัวไชเท้า หัวหอมใหญ่ และหมูยอ รอจนเดือนอีกครั้ง

 5.  นำเส้นก๋วยจั๊บญวนที่ลวกไว้ ใส่ลงไปต้มในหม้อ

 6.  หลังจากที่เส้นสุกดีแล้ว ใส่หมูสับรวนลงไป เสร็จแล้วปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกไทย ผักชี และต้นหอม

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ