หมูสับ
ซอสถั่วเหลือง
น้ำสะอาดสำหรับลวกเส้น
เส้นก๋วยจั๊บญวน
น้ำสะอาดสำหรับทำน้ำซุป
กระดูกหมู
หัวไชเท้า
หอมใหญ่
หมูยอ
หอมเจียว
พริกไทย
“รสดี” รสหมู
ผักชี
ต้นหอม
สามารถนำหมูสับลวกกับน้ำซุปเพื่อให้มีรสชาติ
1. รวนหมูสับกับซอสถั่วเหลือง จนสุกพักไว้
2. เทน้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอเดือดน้ำเส้นก๋วยจั๊บญวนไปลวกจนเส้นเกือบสุก แล้วพักไว้
3. เตรียมน้ำซุป โดยเทน้ำตั้งไฟใส่กระดูกหมู
4. พอเดือดใส่ หัวไชเท้า หัวหอมใหญ่ และหมูยอ รอจนเดือนอีกครั้ง
5. นำเส้นก๋วยจั๊บญวนที่ลวกไว้ ใส่ลงไปต้มในหม้อ
6. หลังจากที่เส้นสุกดีแล้ว ใส่หมูสับรวนลงไป เสร็จแล้วปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยหอมเจียว พริกไทย ผักชี และต้นหอม