Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวปลา
Banner of ก๋วยเตี๋ยวปลา

ก๋วยเตี๋ยวปลา

5.00 / 5
30
นาที
 ขั้นสูง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นเล็ก

300 กรัม

ปลาเส้น

120 กรัม

ลูกชิ้นปลา

60 กรัม

ถั่วงอก

60 กรัม

เอียวเล้ง

90 กรัม

น้ำสะอาด

600 มิลลิลตร

หัวไชเท้า

20 กรัม

กระเทียมกลีบใหญ่บุบ

10 กรัม

รากผักชีบุบ

10 กรัม

เกลือ

1 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

รสดี รสหมู

1 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

2 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

ผักชีหั่นซอย

5 กรัม

ต้นหอมซอย

5 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง (ใส่น้ำส้มสายชู)

1 กรัม

น้ำส้มสายชู

10 กรัม

พริกป่น

15 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

น้ำปลา

2 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
689
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
100
ไขมัน
(กรัม)
21
โปรตีน

(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
40
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1,924
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  น้ำซุป : ตั้งน้ำให้เดือดใส่เอียวเล้ง หัวไชเท้า กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง และ รสดี รสหมู เคี่ยวสักพัก

 2.  ลวกปลาเส้นและลูกชิ้นปลาพักเตรียมไว้

 3.  ลวกเส้น คลุกกระเทียมเจียว ใส่ลูกชิ้นปลากับปลาเส้น ตักซุปใส่ ปรุงรสตามชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ