Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

5.00 / 5
30
นาที
 ขั้นสูง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกเอียวเล้ง (เล้ง)

90 กรัม

อบเชย

5 กรัม

โป๊ยกั๊ก

10 กรัม

ข่า

0.5 เหง้า

กระเทียม

15 กรัม

ผงพะโล้

5 กรัม

ซีอิ๊วดำ

30 กรัม

น้ำตาลกรวด

30 กรัม

เกลือป่น

2 กรัม

รสดี รสหมู

2 กรัม

น้ำสะอาด

750 มิลลิลิตร

เนื้อสะโพกหมู

90 กรัม

อบเชย

10 กรัม

โป๊ยกั๊ก

5 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

ลูกชิ้นหมู

45 กรัม

เส้นเล็ก

360 กรัม

ถั่วงอก

210 กรัม

ต้นหอมซอย

15 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

ผักชีหั่นฝอย

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
504
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
76
ไขมัน
(กรัม)
12
โปรตีน

(กรัม)
23
น้ำตาล
(กรัม)
26
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
961
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำน้ำซุป : ตั้งหม้อน้ำสะอาดไฟกลาง ใส่เอียวเล้งที่ล้างสะอาดแล้ว ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก ข่า กระเทียม ผงพะโล้ เมื่อเดือดให้ลดไฟลง เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ น้ำตาลกรวด เกลือป่น และรสดี รสหมู ชิมรส ต้มต่อสักพักด้วยไฟอ่อน

 2.  ทำหมูตุ๋น : ตั้งหม้อใส่เนื้อหมู อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ๊วดำหวาน และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เติมน้ำสะอาด ไฟอ่อน เคี่ยวประมาณ 90 นาที จนหมูเปื่อยนุ่ม

 3.  ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น ถั่วงอก เตรียมไว้

 4.  จัดเสิร์ฟ โดยเอาเส้นใส่ชามคลุกกระเทียมเจียวแล้วใส่เนื้อหมูตุ๋น ลูกชิ้น ถั่วงอก ตักน้ำซุปใส่ โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ