Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหลอด
Banner of ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันถั่วเหลือง

30 กรัม

กระเทียม (สับละเอียด)

15 กรัม

รากผักชี (สับละเอียด)

15 กรัม

เต้าหู้แข็ง (หั่นเต๋า)

30 กรัม

เนื้อหมูไม่ติดมัน (สับ)

90 กรัม

กุ้งสด (หั่นเต๋า)

75 กรัม

เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) (หั่นเต๋า)

45 กรัม

รสดี รสหมู

1 กรัม

น้ำสะอาด

45 มิลลิลิตร

ถั่วงอก

90 กรัม

แครอท (หั่นเต๋า)

90 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

10 กรัม

ซีอิ๊วดำ

10 กรัม

ซอสหอยนางรม

10 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

30 กรัม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่

300 กรัม

น้ำส้มสายชู

45 กรัม

พริกชี้ฟ้า (สับ)

45 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

5 กรัม

น้ำตาลทราย

45 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
522
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
76
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน
(กรัม)
23
น้ำตาล
(กรัม)
44
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
851
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันผัดกระเทียม และรากผักชีให้หอม ใส่เต้าหู้ หมูสับ กุ้งสด เห็ดหอม และรสดี รสหมู ผัดให้เข้ากัน

 2.  ตั้งน้ำให้เดือด ลวกถั่วงอกและแครอท ตักขึ้นพักไว้

 3.  จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงในหม้อคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม และน้ำตาลปี๊บ พอเดือดยกลงพักไว้

 4.  วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตักไส้ที่เตรียมไว้ใส่ ม้วนให้แน่น นำไปนึ่งให้ร้อนประมาณ 3 นาที หั่นเป็นคำ พร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำน้ำจิ้ม

ผสมน้ำส้มสายชู พริกชี้ฟ้า ซอสถั่วเหลืองและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ