Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวเส้นข้าวกล้องลูกชิ้นหมูสันใน
Banner of ก๋วยเตี๋ยวเส้นข้าวกล้องลูกชิ้นหมูสันใน

ก๋วยเตี๋ยวเส้นข้าวกล้องลูกชิ้นหมูสันใน

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

ส่วนผสมลูกชิ้นหมู

หมูสันในบดละเอียด

200 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม 

1 ½ ช้อนชา

แป้งมันสำปะหลัง

1 ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำซุป

น้ำสะอาด

800 มิลลิลิตร

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

2 ช้อนชา

หอมใหญ่สไลซ์

80 กรัม

แคร์รอตหั่นแว่น 

6 ชิ้น

เส้นหมี่ข้าวกล้องลวกสุก

120 กรัม

ถั่วงอกลวก

½ ถ้วยตวง

กวางตุ้งหั่นท่อนลวก

60 กรัม

ผักกาดหอม

1 ½ ถ้วยตวง

กระเทียมเจียว

1 ½ ช้อนชา

ผักชีและต้นหอมซอย

1 ½ ช้อนชา
ข้อแนะนำ

Tips น่ารู้ :

เส้นหมี่ข้าวกล้อง ควรนำไปแช่น้ำให้เส้นคลายตัว ก่อนนำไปลวกน้ำเดือดปริมาณ 800 มิลลิลิตร นาน 1 นาที แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ ก่อนนำไปปรุงอาหาร

หากต้องการความสะดวก สามารถเลือกใช้ลูกชิ้นหมูแบบสำเร็จรูปได้

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
226.95
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
29.50
ไขมัน
(กรัม)
3.63
โปรตีน

(กรัม)
19.07
น้ำตาล
(กรัม)
3.40
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
510.80
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำลูกชิ้นหมูโดยใส่ส่วนผสมทั้งหมด รวมทั้ง รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเข้ากันดี จากนั้นตักใช้ชาม พักไว้

 2.   ทำน้ำซุปโดยต้มน้ำสะอาดให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ และแคร์รอตลงต้ม พอน้ำเริ่มร้อนให้ปั้นลูกชิ้นใส่ลงไป รอให้ลูกชิ้นสุกจะลอยขึ้นมา ปรุงรสด้วย  รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม  พอเดือด

 3.  เรียงเส้นและผักใส่ชาม ตักลูกชิ้น และน้ำซุปใส่ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ผักชี และต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ