Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์
Banner of ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์

ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

450 มิลลิลิตร

กระดูกหมู

300 กรัม

กระเทียมกลีบใหญ่

15 กรัม

รากผักชี

3 ราก

เกลือ

2 กรัม

น้ำตาลทราย

30 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

2 กรัม

รสดี รสหมู

2 กรัม

หัวไชเท้า

150 กรัม

น้ำสะอาด (สำหรับลวกลูกชิ้น)

1 ลิตร

หมูชิ้น

45 กรัม

ลูกชิ้นหมู

45 กรัม

อกไก่

45 กรัม

เส้นหมี่

300 กรัม

ถั่วงอก

120 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

พริกป่น

15 กรัม

ถั่วป่น

45 กรัม

กุ้งฝอย

10 กรัม

มะนาว

15 กรัม

ต้นหอม

10 กรัม

ผักชี

10 กรัม
ข้อแนะนำ

ปริมาณพริกป่นสามารถเพิ่มหรือลดได้ตามความชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
550
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
81
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน
(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
34
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
877
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมน้ำซุป โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย  ซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู และหัวไชเท้าเคี่ยวจนเดือด แล้วเบาไฟ

 2.  ตั้งน้ำให้เดือดลวกหมูชิ้น ลูกชิ้นหมู อกไก่เตรียมไว้

 3.  ลวกเส้นกับถั่วงอกเสร็จและคลุกด้วยกระเทียมเจียว

 4.  จัดใส่จานโดยใส่เส้น เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงไว้ ในชามเดียว เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ในข้อ 1

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ