พริกขี้หนูแห้ง
พริกชี้ฟ้าแห้ง
ข่าหั่นละเอียด
ตะไคร้ซอย
ผิวมะกรูด
รากผักชี
กระเทียม
หอมแดง
พริกไทยเม็ด
กระชาย
กะปิ
เนื้อปลาช่อนต้มสุก
หัวกะทิ
หางกะทิ
น้ำปลา Low Sodium
น้ำตาลปี๊บ
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
ขนมจีน
ถั่วงอก
กะหล่ำปลี
ถั่วฝักยาว
1. นำส่วนผสมของเครื่องพริกแกงโขลกรวมกันจนละเอียด โดยใส่กะปิท้ายสุดลงไปโขลกจนส่วนผสมเข้ากันดี
2. นำปลาช่อนต้มสุกแกะเอาเฉพาะเนื้อ โขลกรวมกับเครื่องพริกแกงที่เตรียมไว้
3. ช้อนหัวกะทิ ½ ถ้วยตวง ใส่หม้อ ตั้งไฟเคี่ยวให้แตกมัน จากนั้นนำเนื้อปลาและพริกแกงที่โขลกลงผัด
4. ใส่นํ้าปลา นํ้าตาล รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม และกะทิส่วนที่เหลือ ต้มต่อให้เดือด ยกลงราดด้วยหัวกะทิที่เหลือ
5. จัดเสิร์ฟขณะนํ้ายากำลังร้อนๆ โดยใส่ขนมจีน ในจานแบน ตักนํ้าแกงราดด้านหน้า พร้อมจัดวางผักเคียงต่างๆ ไว้ข้างจาน หรือจัดแยกผักอีกจานหนึ่ง