Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมจีนน้ำยาป่า
Banner of ขนมจีนน้ำยาป่า

ขนมจีนน้ำยาป่า

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

พริกแกงเผ็ด

30 กรัม

กระชาย

15 กรัม

ปลานิลต้มสุกแกะเอาแต่เนื้อ

120 กรัม

น้ำสะอาด

450 มิลลิลิตร

ลูกชิ้นปลา

45 กรัม

น้ำปลา

2 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

ใบมะกรูด

5 กรัม

พริกแห้ง

15 กรัม

ต้นหอม

30 กรัม

ถั่วฝักยาว

210 กรัม

ขนมจีน

360 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
450
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
68
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน

(กรัม)
13
น้ำตาล
(กรัม)
9
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1206
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมพริกแกง: นำพริกแกงเผ็ดตำกับกระชาย และเนื้อปลานิลแล้วพักไว้

 2.  ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่พริกแกงที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นใส่ลูกชิ้นปลา แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและอายิโนะโมะโต๊ะ ใส่ใบมะกรูดรอเดือด ปิดไฟ

 3. โรยด้วยพริกแห้งและต้นหอม จากนั้นเสิร์ฟพร้อมผักเคียงและขนมจีน