พริกแกงเผ็ด
กระชาย
ปลานิลต้มสุกแกะเอาแต่เนื้อ
น้ำสะอาด
ลูกชิ้นปลา
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
ใบมะกรูด
พริกแห้ง
ต้นหอม
ถั่วฝักยาว
ขนมจีน
1. เตรียมพริกแกง: นำพริกแกงเผ็ดตำกับกระชาย และเนื้อปลานิลแล้วพักไว้
2. ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่พริกแกงที่เตรียมไว้ลงไป จากนั้นใส่ลูกชิ้นปลา แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและอายิโนะโมะโต๊ะ ใส่ใบมะกรูดรอเดือด ปิดไฟ
3. โรยด้วยพริกแห้งและต้นหอม จากนั้นเสิร์ฟพร้อมผักเคียงและขนมจีน