Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมจีนน้ำเงี้ยว
Banner of ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

5.00 / 5
45
นาที
 ขั้นสูง
1
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกซี่โครงหมู

70 กรัม

น้ำสะอาด

500 มิลลิลิตร

พริกแกงน้ำเงี้ยว

30 กรัม

หมูสับ

40 กรัม

มะเขือเทศสีดา

100 กรัม

ดอกงิ้วแห้ง

5 กรัม

เลือดหมู

50 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

รสดี รสหมู

2.5 กรัม

ขนมจีน

110 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
453
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
45.9
ไขมัน
(กรัม)
15.3
โปรตีน
(กรัม)
32.8
น้ำตาล
(กรัม)
6.4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำสะอาดให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกซี่โครงหมู คอยตักช้อนฟองไขมันออกเพื่อจะได้น้ำซุปใส

 2.  ใส่พริกแกงน้ำเงี้ยว หมูสับ มะเขือเทศ ดอกงิ้ว เลือด ต้มต่อจนหมูสุกและเปื่อย

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา และรสดี รสหมู

 4.  จัดเสิร์ฟพร้อมกับขนมจีน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ