Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมจีนนํ้ายาปลาช่อน
Banner of ขนมจีนนํ้ายาปลาช่อน

ขนมจีนนํ้ายาปลาช่อน

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

4 ถ้วยตวง

กระชายหั่นท่อน 

½ กิโลกรัม

หอมแดง 

3 หัว

พริกแห้ง 

3 ช้อนโต๊ะ

ตะไคร้ซอย   

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมกลีบเล็ก 

1 ช้อนโต๊ะ

ข่าแก่หั่นแว่น

2 ช้อนโต๊ะ

ปลาเค็มทอด

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ 

2 ช้อนชา

ปลาช่อน

500 กรัม

พริกขี้หนูสดบุบ

6-7 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

5 ใบ

ลูกชิ้นปลา

150 กรัม

ขนมจีน และผัดสดตามชอบ เช่น ใบแมงลัก ผักชีลาว ถั่วฝักยาว ถั่วงอก ฯล

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
280.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
18.00
ไขมัน
(กรัม)
6.25
โปรตีน

(กรัม)
38.00
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1363.90
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระชาย หอมแดง พริกแห้ง ตะไคร้ กระเทียม ข่า ปลาเค็ม น้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ ลงไปต้มประมาณ 5 นาที

 2.   จากนั้นใส่ปลาช่อนลงไปต้มต่อจนสุก พอสุกแล้วช้อนปลาและเครื่องปรุงอื่น ๆ ตักขึ้นพักไว้ เก็บน้ำที่ต้มไว้ก่อน

 3.   แกะเนื้อปลา มาปั่นกับส่วนผสมที่ต้มให้ละเอียด แล้วลงในน้ำต้มปลาที่เก็บไว้ ยกขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง ต้มต่อจนเดือด

 4.   ใส่พริกขี้หนูบุบ ใบมะกรูด และลูกชิ้นปลาลงไป ตั้งไฟสักครู่ ยกลง รับประทานคู่กับขนมจีน และผักสดตามชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ