Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวกล้องหุงควินัวกับแซลมอนนึ่งมะนาว
Banner of ข้าวกล้องหุงควินัวกับแซลมอนนึ่งมะนาว

ข้าวกล้องหุงควินัวกับแซลมอนนึ่งมะนาว

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ควินัว 

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

½ ถ้วยตวง

ข้าวกล้องหุงสุก

160 กรัม

ปลาแซลมอน

200 กรัม

พริกขี้หนูสับ

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือกสับ

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา 

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

แตงกวาหั่นแว่น 

50 กรัม

ผักสลัดตามชอบ

80 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
336.60
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
32.80
ไขมัน
(กรัม)
12.00
โปรตีน

(กรัม)
24.35
น้ำตาล
(กรัม)
2.90
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
523.10
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใส่ควินัว และน้ำสะอาดลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟจนเดือด ลดไฟกลางต้มจนควินัวสุก ปิดฝา

 2.  จากนั้นปิดไฟ พักไว้จนควินัวดูดซึมน้ำจนแห้ง นำมาผสมกับข้าวกล้องพักไว้

 3.  นึ่งปลาแซลมอนให้สุก

 4.  นำส่วนผสมที่เหลือ รวมทั้ง อายิโนะโมะโต๊ะ มาผสมคนให้เข้ากัน

 5.  นำน้ำซอสราดลงปลาขณะร้อน เสิร์ฟปลาแซลมอนนึ่งกับข้าวกล้องควินัว และผักต่าง ๆ ตามชอบ