Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวคลุกพริกเกลือ
Banner of ข้าวคลุกพริกเกลือ
Banner of ข้าวคลุกพริกเกลือ
Banner of ข้าวคลุกพริกเกลือ

ข้าวคลุกพริกเกลือ

5.00 / 5
30
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก

6 ตัว

ปลาหมึกบั้งเป็นลายหั่นชิ้นสวย

6 ตัว

หมูสามชั้นต้มหั่นชิ้น

1/4 ถ้วย

กุ้งแห้งทอด

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมเจียว

2 ช้อนโต๊ะ

แตงกวาหั่นแว่น

1 ลูก

ข้าวสวย

2 ถ้วย

ไข่ต้ม

2 ฟอง

พริกขี้หนู

1/4 ถ้วย

กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

น้ำสะอาด

1 ½ ช้อนโต๊ะ
ข้อแนะนำ

วิธีทอดกุ้งแห้งให้กรอบอร่อย ควรตั้งน้ำมันให้ร้อนก่อนจากนั้นลงไฟอ่อน แล้วใส่กุ้งแห้งลงไป หมั่นคนไปมา สังเกตว่าเมื่อกุ้งแห้งกรอบจะพองขึ้นเล็กน้อย ให้ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ทำน้ำจิ้มโดยโขลกพริกกับกระเทียมให้ละเอียดเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พักไว้

 2.   ลวกอาหารทะเลทีละชนิดจนสุก ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้

 3.  ตักน้ำจิ้มพริกเกลือ 1 ช้อนโต๊ะคลุกกับข้าวสวยจนเข้ากัน ตักใส่จาน เรียงกุ้ง ปลาหมึก หมูสามชั้น ไข่ต้มให้สวยงามตกแต่งด้วยกุ้งแห้ง กระเทียมเจียว เคียงกับแตงกวา ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม