หมูสันคอหั่นหนา ½ นิ้ว
ซอสหอยนางรม
เกลือป่น
พริกไทยป่น เล็กน้อย
รสดีเมนูลาบ น้ำตก
หอมแดงซอย
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
ผักชีซอย
น้ำเปล่าเล็กน้อย
ใบสะระแหน่ตามชอบ
ผักเคียง เช่น แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว
ส่วนผสมข้าวจี่
ข้าวเหนียวนึ่ง
ไข่ไก่
ทาคูมิ อายิ โชยุ
พริกไทยป่นเล็กน้อย
รสดีเมนูน้ำตก + ทาคูมิโชยุ-ใส่ในไข่สำหรับชุปข้าวเหนียวปิ้ง
1. หมักสันคอหมูกับซอสหอยนางรม เกลือ และ พริกไทย ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที จากนั้นนำไปย่างเตาถ่านพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ทำข้าวจี่โดยปั่นข้าวเหนี่ยวเป็นก้อนกลมแบนๆ ตอกไข่ใส่ชามปรุงด้วยทาคูมิ อายิ โชยุ คนให้เข้ากัน แล้วนำข้าวเหนียวมาชุบ ก่อนย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อน จนสุกเหลือง มีกลิ่นหอม ทำจนหมดข้าว ตักใส่จานเตรียมไว้
3. ทำน้ำตกหมูย่างโดยหั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ รอจนน้ำเริ่มเดือด ใส่รสดีเมนูลาบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ผักชี คนเบาๆ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยสะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมข้าวจี่