Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวจี่และหมูย่างน้ำตก
Banner of ข้าวจี่และหมูย่างน้ำตก
Banner of ข้าวจี่และหมูย่างน้ำตก
Banner of ข้าวจี่และหมูย่างน้ำตก

ข้าวจี่และหมูย่างน้ำตก

5.00 / 5
55
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันคอหั่นหนา ½ นิ้ว

300 กรัม

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนชา

เกลือป่น

1/8 ช้อนชา

พริกไทยป่น เล็กน้อย

รสดีเมนูลาบ น้ำตก

1 ซอง

หอมแดงซอย

2 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

½ ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย

½ ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่าเล็กน้อย

ใบสะระแหน่ตามชอบ

ผักเคียง เช่น แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว

ส่วนผสมข้าวจี่
ข้าวเหนียวนึ่ง

2 ถ้วย

ไข่ไก่

2 ฟอง

ทาคูมิ อายิ โชยุ

1 ช้อนชา

พริกไทยป่นเล็กน้อย

รสดีเมนูน้ำตก + ทาคูมิโชยุ-ใส่ในไข่สำหรับชุปข้าวเหนียวปิ้ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   หมักสันคอหมูกับซอสหอยนางรม เกลือ และ พริกไทย ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที จากนั้นนำไปย่างเตาถ่านพอสุก ตักขึ้นพักไว้

 2.   ทำข้าวจี่โดยปั่นข้าวเหนี่ยวเป็นก้อนกลมแบนๆ ตอกไข่ใส่ชามปรุงด้วยทาคูมิ อายิ โชยุ คนให้เข้ากัน แล้วนำข้าวเหนียวมาชุบ ก่อนย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อน จนสุกเหลือง มีกลิ่นหอม ทำจนหมดข้าว ตักใส่จานเตรียมไว้

 3.  ทำน้ำตกหมูย่างโดยหั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ยกขึ้นตั้งไฟ รอจนน้ำเริ่มเดือด ใส่รสดีเมนูลาบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ผักชี คนเบาๆ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยสะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมข้าวจี่