Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดสับปะรด
Banner of ข้าวผัดสับปะรด

ข้าวผัดสับปะรด

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

120 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

10 กรัม

หอมหัวใหญ่

30 กรัม

พริกหวาน

30 กรัม

แครอท

135 กรัม

สับปะรด

150 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

พริกไทย

5 กรัม

ซอสปรุงรส

5 กรัม

ซอสหอยนางรม

30 กรัม

ผงกะหรี่

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

30 กรัม

พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น

20 กรัม

ต้นหอมซอย

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
369
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
49
ไขมัน
(กรัม)
13
โปรตีน
(กรัม)
14
น้ำตาล
(กรัม)
9
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
641
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นสะโพกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่สะโพกไก่ หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และแครอท ผัดให้เข้ากันพอสุกและใส่ข้าวสวยผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

 3.  ใส่สับปะรดลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาล พริกไทย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ผงกะหรี่ และอายิโนะโมะโต๊ะ

 4.  จัดเสิร์ฟ ตักข้าวผัดใส่ภาชนะและตกแต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์พริกชี้ฟ้า และต้นหอม

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ