สะโพกไก่
น้ำมันถั่วเหลือง
หอมหัวใหญ่
พริกหวาน
แครอท
สับปะรด
น้ำตาลทราย
พริกไทย
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม
ผงกะหรี่
อายิโนะโมะโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์
พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น
ต้นหอมซอย
1. หั่นสะโพกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่สะโพกไก่ หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และแครอท ผัดให้เข้ากันพอสุกและใส่ข้าวสวยผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่สับปะรดลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาล พริกไทย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ผงกะหรี่ และอายิโนะโมะโต๊ะ
4. จัดเสิร์ฟ ตักข้าวผัดใส่ภาชนะและตกแต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์พริกชี้ฟ้า และต้นหอม