Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดแฮม
Banner of ข้าวผัดแฮม
Banner of ข้าวผัดแฮม
Banner of ข้าวผัดแฮม

ข้าวผัดแฮม

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

แฮมหั่นสี่เหลี่ยมกว้าง 1 เซนติเมตร (40 กรัม)

1/4 ถ้วยตวง

ข้าวสวย (260 กรัม)

2 ถ้วยตวง

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่

2 ฟอง

หอมหัวใหญ่สับ

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

แครอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กลวก 

3 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดถั่วลันเตาลวก

3 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดข้าวโพดหวานลวก

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1/2 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/4 ช้อนชา

เนยสดรสจืด

2 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตีไข่ให้แตก ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อนใส่ไข่ คนให้ไข่สุก ตักไข่ขึ้น พักไว้

 2.  ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ใส่หอมหัวใหญ่สับและกระเทียมสับ ผัดให้หอมและสุก ใส่ข้าวสวย แครอต ถั่วลันเตา ข้าวโพดหวาน และแฮม

 3.  ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน

 4.  ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ คนให้ไข่เป็นชิ้นเล็ก ใส่เนยสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ