ข้าวสวย
เนื้อปลาแซลมอนแล่ติดหนัง
ควินัวสามสีต้มสุก
ลูกเดือยต้มสุก
ถั่วแดงหลวงต้มสุก
ข้าวโพดต้มสุก
ผักชี
“รสดีเมนู” น้ำยำ
น้ำอุ่น
น้ำมัน
อัลมอนด์สไลซ์
เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
ผักชีลาว พริกจินดาแดงซอย มะนาวหั่นซีก (สำหรับตกแต่ง)
1. นำปลาแซลมอนมาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ตั้งกระทะบนความร้อนระดับปานกลาง ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำปลาแซลมอนลงย่างบนกระทะ จนสุก นำขึ้นพักไว้
2. ทำน้ำยำ โดยนำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ชามผสม ใส่น้ำอุ่นลงไป คนให้ส่วนผสมละลาย พักไว้
3. ทำข้าวยำ นำข้าวสวยใส่ลงในชามผสม ตามด้วยควินัว ลูกเดือย ถั่วแดงหลวง ข้าวโพดและผักชีซอย ตามด้วยน้ำยำที่ละลายไว้ลงไป คนผสมให้เข้ากัน
4. ตักข้าวยำใส่ภาชนะ นำปลาแซลมอนที่ย่างไว้วางลงบนข้าวยำ ราดน้ำยำลงบนปลาแซลมอน ตกแต่งด้วย อัลมอนด์สไลด์ ผักชีลาว พริกจินดาแดง มะนาว