เนื้อไก่
ซอสหอยนางรมLow Sodium
ซอสปรุงรสLow Sodium
แป้งมัน
เหล้าจีน
น้ำมันงา
ขิงสับ
กระเทียมสับ
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นตามยาว
น้ำสะอาด
รสดี รสไก่
ซอสถั่วเหลืองLow Sodium
น้ำมันพืช
ต้นหอมหั่นท่อน
ข้าวสุก
พริกชี้ฟ้าเหลือง
1. หั่นไก่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำหมักกับซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส แป้งมัน น้ำมันงา และเหล้าจีนพักไว้ ½ - 1 ชั่วโมง
2. ใส่น้ำมันในกระทะใส่กระเทียมและขิงสับเจียวให้หอม ใส่ไก่ที่หมักไว้ เห็ดหอม น้ำสะอาดและรสดี รสไก่ พอเดือดปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองปิดไฟใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
3. ตักข้าวอัดใส่พิมพ์วางในจาน ราดหน้าด้วยน้ำราดหน้าไก่ แต่งจานด้วยพริกเหลืองหั่นเป็นแว่นบาง