Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง
Banner of ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง

ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่ไม่ติดหนังหั่นเต๋า

100 กรัม

หอมใหญ่ซอย

30 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสผัด

15 กรัม

น้ำสต๊อก

150 มิลลิลิตร

ต้นหอมญี่ปุ่น

10 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

22.5 กรัม

น้ำตาลทราย

5 กรัม

มิริน

15 กรัม

ไข่ไก่

20 กรัม

ข้าวหอมมะลิหุงสุก

165 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน โรยหน้า

2 กรัม

งาขาวคั่ว 

1 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
569.4
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
70.6
ไขมัน
(กรัม)
16.2
โปรตีน

(กรัม)
35.3
น้ำตาล
(กรัม)
13.5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใช้ไฟกลางผัดหอมใหญ่ เนื้อไก่ กับทาคูมิ อายิ ซอสผัด พอสุกเติมน้ำสต๊อก ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ปรุงรส ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำตาลทราย มิริน เคี่ยวพองวด

 2.  ตีไข่แล้วใส่ลงไป คนไข่ให้ทั่วปิดฝาหม้อ พอไข่สุก ปิดไฟ 

 3.  จัดเสิร์ฟ ราดโอยาโกะด้งบนข้าวสวย โรยต้นหอม และงาขาว จัดแต่งให้สวยงาม

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ