Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่

ข้าวหน้าไก่

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อไก่

60 กรัม

ซอสหอยนางรมLow Sodium

4 กรัม

ซอสปรุงรสLow Sodium

2 กรัม

แป้งมัน

5 กรัม

เหล้าจีน

2 กรัม

น้ำมันงา

1 กรัม

ขิงสับ

1 กรัม

กระเทียมสับ

1 กรัม

เห็ดหอมแช่น้ำหั่นตามยาว

5 กรัม

น้ำสะอาด

35 มิลลิลิตร

รสดี รสไก่

0.5 กรัม

ซอสถั่วเหลืองLow Sodium

4 กรัม

น้ำมันพืช

11 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

2.5 กรัม

ข้าวสุก

140 กรัม

พริกชี้ฟ้าเหลือง

1 เม็ด
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
440
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
51
ไขมัน
(กรัม)
20
โปรตีน
(กรัม)
14
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
300
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นไก่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำหมักกับซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส แป้งมัน น้ำมันงา และเหล้าจีนพักไว้ ½ - 1 ชั่วโมง

 2.  ใส่น้ำมันในกระทะใส่กระเทียมและขิงสับเจียวให้หอม ใส่ไก่ที่หมักไว้ เห็ดหอม น้ำสะอาดและรสดี รสไก่ พอเดือดปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองปิดไฟใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อน

 3.  ตักข้าวอัดใส่พิมพ์วางในจาน ราดหน้าด้วยน้ำราดหน้าไก่ แต่งจานด้วยพริกเหลืองหั่นเป็นแว่นบาง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ