Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่

ข้าวหน้าไก่

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น

200 กรัม

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วดำหวาน

¼ ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด

¾ ถ้วย

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนชา

น้ำสะอาดสำหรับละลายแป้ง

¼ ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

กุนเชียงทอดหั่นแฉลบ

4-5 ชิ้น

ข้าวสวย

¾ ถ้วย

พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแฉลบ และ ผักชี สำหรับตกแต่ง

ข้อแนะนำ

เนื้อส่วนสะโพกไก่ จะมีไขมันแทรกจะให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มอร่อย หากไม่ชอบเนื้อไก่ติดมันสามารถใช้เนื้ออกแทนได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันงา คลุกให้เข้ากันพักไว้ 5 นาที

 2.   ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ เติมน้ำ คนให้เข้ากันรอจนส่วนผสมเดือด

 3.   ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ แล้วเทใส่ในกระทะระหว่างนั้นใช้ตะหลิวคนเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน พอส่วนผสมข้นเหนียวขึ้น ปิดไฟ

 4.  ตักข้าวสวยใส่จาน ตักน้ำไก่ราดลงไป ใส่กุนเชียง พริกชี้ฟ้าเขียวและผักชี 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ