Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวหน้าไข่ครบเครื่อง
Banner of ข้าวหน้าไข่ครบเครื่อง

ข้าวหน้าไข่ครบเครื่อง

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

200 กรัม

รสดี รสหมู

2 ช้อนชา

แครอทหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

ข้าวโพดหวานแกะเมล็ด

¼ ถ้วย

มะเขือเทศท้อหั่นเต๋า

½ ถ้วย

เห็ดออรินจิหั่นเต๋า

2 ดอก

กระเทียมสับ

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

¼ ถ้วย

ไข่ไก่

3 ฟอง

ข้าวสวย

3 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับทอดไข่

½ ถ้วย

ต้นหอมซอย

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดไข่ รอจนน้ำมันร้อน ตอกไข่ลงไปทอดทีละฟอง จนหมด ตักใส่จานพักไว้


 2.  ผัดกระเทียมกับน้ำมันจนหอม ใส่หมูสับ ผัดพอสุก ใส่ ผงรสดี ผัดให้เข้ากัน ตามด้วย เห็ดออรินจิ แครอท ข้าวโพด ตามด้วยน้ำสะอาด ผัดพอแห้ง ใส่มะเขือเทศ ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ

 3.  ตักข้าวสวยใส่จาน วางด้วยไข่ดาว ราดทับส่วนผสมที่ผัดไว้ ก่อนตกแต่งด้วยต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ