ไข่ไก่สด
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ
ข้าวสวยญี่ปุ่น
ซอสโชยุ
ขิงดอง
ใบโอบะหรือชิโซะ
วาซาบิ
สาหร่าย
น้ำมัน
น้ำเย็นจัด
1. นำไข่ไก่สดแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วนำออกมาปอกเปลือก
2. เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ เทใส่ภาชนะ พักไว้
3. นำไข่ไก่ที่ปอกเปลือกแล้ว ลงชุบแป้งแบบเปียก และแป้งแบบแห้ง
4. ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำไข่ลงทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
5. เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหุงสุก ตกแต่งด้วยใบชิโซะ ขิงดอง วาซาบิ สาหร่าย และทานคู่กับซอสโชยุ