Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวหน้าไข่เยิ้มเทมปุระ

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่สด

1 ฟอง

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ

1 ซอง

ข้าวสวยญี่ปุ่น

1 ถ้วยตวง


ซอสโชยุ

1 ช้อนโต๊ะ 


ขิงดอง

2 ช้อนชา 


ใบโอบะหรือชิโซะ 

2 ใบ

วาซาบิ

1 ช้อนชา 


สาหร่าย  

1 ช้อนชา

น้ำมัน

500 มิลลิลิตร

น้ำเย็นจัด

160 มิลลิลิตร
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำไข่ไก่สดแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วนำออกมาปอกเปลือก

 2.  เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ เทใส่ภาชนะ พักไว้

 3.  นำไข่ไก่ที่ปอกเปลือกแล้ว ลงชุบแป้งแบบเปียก และแป้งแบบแห้ง

 4.  ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำไข่ลงทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้

 5.  เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหุงสุก ตกแต่งด้วยใบชิโซะ ขิงดอง วาซาบิ สาหร่าย และทานคู่กับซอสโชยุ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ