กุนเชียงหั่นแว่น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น
แปะก๊วยต้มสุก
แครอตหั่นเต๋าเล็ก
กวางตุ้งหั่นชิ้นเล็ก
พริกหวานแดงหั่นเต๋า
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น
กระเทียมจีนสับละเอียด
ข้าวสวย
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า
สามารถใส่ผักอื่นได้ตามชอบ เช่น คะน้า เผือก ถั่วแดง ถั่วลันเตา แห้ว ลูกเกด ฯ
1. ตั้งกระทะผัดกุนเชียงพอเหลือง ใส่กระเทียม เห็ดหอม เห็ดออรินจิ และแปะก๊วย ตามด้วยแครอต กวางตุ้ง พริกหวานแดง
2. ใส่ข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ ชีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทย คลุกเคล้าเข้ากัน ปิดฝาลดไฟอ่อน อบไว้ 3-5 นาที จึงตักใส่จานเสิร์ฟ